Rate this post

Nếu bạn gặp phải các lỗi không mong muốn khi sử dụng Facebook, nhưng lại không biết cách báo cáo và lo ngại về thủ tục phức tạp. Theo dõi bài viết để được hướng dẫn những cách báo cáo sự cố Facebook nhanh chóng, hiệu quả với vài thao tác nhé.

1.   Tại sao cần báo cáo sự cố Facebook?

Có nhiều lý do mà bạn cần phải báo cáo sự cố Facebook, những lý do đó là:

–       Bảo vệ tài khoản: Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải là vấn đề liên quan đến tài khoản. Đây là vấn đề khiến người dùng lo lắng nhất. Nếu bạn phát hiện hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của mình hoặc nghi ngờ tài khoản bị tấn công bởi các tin tặc, báo cáo sự cố Facebook giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình.

báo cáo sự cố Facebook nhanh chóng
Báo cáo sự cố giúp bảo vệ tài khoản Facebook của bạn

–       Bảo vệ người dùng khác: Facebook vẫn đang xử lý các nội dung sai phạm như ảnh khỏa thân, bạo lực, ngôn từ gây thù ghét để tạo ra một không gian mạng xã hội lành mạnh. Nếu bạn phát hiện nội dung vi phạm, bạn có thể báo cáo sự cố Facebook để bảo vệ người dùng khác tránh các nội dung độc hại.

báo cáo sự cố Facebook ra sao ?
Báo cáo sự cố Facebook giúp bạn bảo vệ người dùng khác

       Cải thiện trải nghiệm người dùng: Nếu bạn gặp phải các lỗi hoặc vấn đề kỹ thuật khi sử dụng Facebook, báo cáo sự cố có thể giúp Facebook cải thiện trải nghiệm người dùng và sửa chữa các lỗi.

2.   Cách báo cáo sự cố Facebook

–       Bước 1: Để sử dụng tính năng báo cáo sự cố Facebook, bạn cần bắt đầu nhấn vào biểu tượng menu gồm 3 dòng ngang trên thanh công cụ của Facebook, sau đó chọn tiếp tục vào mục Trợ giúp & hỗ trợ.

Báo cáo sự cố Facebook đơn giản
Nhấn chọn Trợ giúp & Hỗ trợ

–       Bước 2: Tại giao diện trợ giúp và hỗ trợ, nhấn vào mục Báo cáo sự cố. Bạn có 2 sự lựa chọn:

 Chung tay cải thiện Facebook.

 Đã xảy ra lỗi

báo cáo sự cố Facebook cho người mới
Nhấn chọn Đã xảy ra lỗi

–       Bước 3: Nhấn chọn Đã xảy ra lỗi.

–       Bước 4: Cuối cùng, bạn cần chọn nơi xảy ra sự cố và nêu chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải, bạn cần có video hoặc ảnh chụp màn hình sự cố để gửi cho Facebook xử lý.

báo cáo sự cố Facebook dễ dàng
Điền thông tin và mục báo cáo

Nhấn Gửi là đã hoàn thành báo cáo sự cố Facebook.

3.   Những lưu ý khi báo cáo sự cố Facebook

Trước khi thực hiện liên hệ đến kỹ thuật viên Facebook để giải quyết báo cáo sự cố Facebook, bạn cần phải lưu ý một số thông tin như sau:

–       Kiểm tra lại nội dung: Hãy kiểm tra lại nội dung bạn báo cáo và chắc chắn rằng đó là sự cố thực sự. Nếu không, việc báo cáo có thể gây phiền cho người khác và làm mất thời gian của Facebook.

–       Lưu bằng chứng: Hãy lưu trữ bằng chứng bằng ảnh hoặc video để cung cấp bằng chứng xác thực cho Facebook.

báo cáo sự cố Facebook đơn giản
Lưu bằng chứng bằng video hoặc hình ảnh

–       Báo cáo trung thực: Hãy thật thà và trung thực khi báo cáo sự cố trên Facebook giúp Facebook có thể xác định đúng vấn đề và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả,

–       Tuân thủ các chính sách của Facebook: Trước khi báo cáo sự cố trên Facebook, hãy đảm bảo nội dung của bạn tuân thủ chính sách của Facebook về nội dung và hoạt động trên nền tảng.

Tips báo cáo sự cố Facebook cho 2023
Cần tuân thủ các chính sách của Facebook

–       Tránh lạm dụng tính năng báo cáo: Chỉ nên sử dụng tính năng báo cáo để thông báo sự cố hoặc nội dung vi phạm thật sự. Tránh lạm dụng tính năng này để báo cáo những việc không liên quan hoặc không có nghi vấn về vi phạm gì.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng việc báo cáo sai hoặc lạm dụng tính năng báo cáo có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, cần đảm bảo rằng sử dụng tính năng này một cách đúng đắn và trung thực để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình và an toàn cho cộng đồng trên nền tảng.

4.   Kết luận

Trên đây là cách báo cáo sự cố Facebook mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng nó hữu ích và giúp bạn trong quá trình báo cáo sự cố. Đừng quên truy cập tanglikefanpage.info để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x