Rate this post

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là việc không ai muốn, đặc biệt là với những tài khoản kinh doanh trên Facebook. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong  bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như thế nào?
Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bạn cần nắm  được những lý do khiến tài khoản của bạn bị khóa. Bạn có thể xem qua một số nguyên nhân phổ biến nhất dưới đây:

Tài khoản Facebook của bạn đăng tải hoặc chia sẻ những bài viết có nội dung phản cảm, không phù hợp, đả kích chính trị, liên quan đến buôn bán vũ khí, các chất kích thích và chất cấm,…

 Tài khoản Facebook của bạn có những hoạt động bất thường, khiến Facebook nghi ngờ bạn đang mạo danh người khác hoặc sử dụng tài khoản giả.

 Bạn chia sẻ những nội dung đạo nhái, vi phạm bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ.

 Bạn liên tục để lại bình luận không phù hợp, mang tính quấy rối hay đả kích, tấn công và làm phiền tới người khác.

2. Những hạn chế khi tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Những hạn chế khi tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Những hạn chế khi tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Facebook không chỉ là nơi kết nối mọi người mà còn là nơi tiếp thị sản phẩm hiệu quả và là phương tiện thuận lợi kết nối giữa người bán và người mua. Do đó, khi tài khoản bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ rất bất lợi cho chủ tài khoản đang kinh doanh trên nền tảng này. Một số hạn chế bạn sẽ gặp phải khi bị dính vi phạm là:

Tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa tạm thời từ 3-7 ngày hoặc lâu nhất sẽ là 30 ngày.

Tài khoản Facebook của bạn có khả năng sẽ bị khóa vĩnh viễn trong vòng 30 ngày nếu như bạn không gửi kháng cáo hoặc trong trường hợp Facebook không chấp nhận kháng cáo của bạn.

Khách hàng của bạn sẽ không thể tìm thấy hay truy cập vào tài khoản Facebook bán hàng của bạn.

Bạn sẽ mất toàn bộ lịch sử nhắn tin và danh sách bạn bè.

Bạn sẽ không thể bình luận, cập nhật bài viết, hình ảnh hay video trong 30 ngày.

Bị Facebook đánh gậy dẫn đến rất nhiều hạn chế cho tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong phần tiếp theo.

3. Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thành công

3.1. Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng việc kháng cáo

Kháng cáo là cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất khi muốn tìm cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Để gửi kháng cáo đến Facebook, bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Facebook qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Tại đây, bạn điền vào ô nội dung muốn đội ngũ Facebook hỗ trợ.

Trong trường hợp này, bạn điền vấn đề bạn đang gặp phải là tài khoản bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Rồi sau đó nhấn nút Gửi để hoàn thiện quá trình kháng cáo. 

Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng cách kháng cáo
Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng cách kháng cáo

Yêu cầu kháng cáo Facebook của bạn sẽ được xử lý nhanh nhất là trong vòng 24 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, thời gian cũng sẽ bị kéo dài lâu hơn so với dự kiến. 

3.2. Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng việc gửi biểu mẫu

Một cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nữa là  gửi biểu mẫu yêu cầu Facebook xem xét lại. Để thực hiện gửi biểu mẫu, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Facebook theo link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

Bước 2: Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin và kèm theo hình ảnh  giấy tờ tùy thân.

Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Gửi và chờ Facebook xử lý yêu cầu của bạn.

Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng việc gửi biểu mẫu
Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng việc gửi biểu mẫu

Trên đây là hai cách giúp bạn lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà chúng tôi tìm hiểu được. Để hạn chế lỗi này bạn hãy tham khảo mục 4 của bài viết nhé!

4. Làm gì để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng – Hạn chế vi phạm
Cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng – Hạn chế vi phạm

4.1. Nắm rõ chính sách mà Facebook đưa ra

Để không phải tìm cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, đầu tiên, bạn cần nắm rõ các chính sách mà Facebook đã đưa ra.

Những tiêu chuẩn dễ vi phạm mà bạn cần phải đặc biệt chú ý là: Không đăng tải hoặc chia sẻ các nội dung phản cảm, bạo lực, phạm tội, không vi phạm quyền riêng tư của cá nhân gây ảnh hưởng đến danh dự người khác, cấm các hành vi spam, khai báo sai và sử dụng thông tin giả,…

Để biết chi tiết hơn, bạn có thể truy cập trung tâm hỗ trợ của Facebook.

4.2. Không nên sử dụng thủ thuật

Hiện nay, có rất nhiều nhà bán hàng sử dụng sự trợ giúp của các công cụ để việc kinh doanh trên Facebook trở nên dễ dàng hơn.

Mặc dù Facebook không trực tiếp đưa những quy định cấm về việc sử dụng thủ thuật trong quá trình bán hàng nhưng các bạn vẫn nên hạn chế tối đa việc đó. Bởi vì chỉ cần bạn lạm dụng, Facebook sẽ thẳng tay đánh giá tài khoản của bạn đang có những hành động bất thường và trong trường hợp xấu nhất, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách lấy lại Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng bị Facebook khóa tài khoản. Bên cạnh đó, hãy truy cập ngay tanglikefanpage.info để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x