5/5 - (1 bình chọn)

Với người dùng Facebook chắc hẳn không còn xa lạ với chấm xanh bên cạnh avatar thể hiện trạng thái đang online. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn lại không muốn hiển thị mình đang online với bạn bè. Vậy phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần tắt trạng thái hoạt động trên Facebook?

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Lý do
Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Lý do

Trước khi tìm hiểu cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính như thế nào, hãy cùng xem qua lý do vì sao người dùng muốn tắt trạng thái hoạt động trên Facebook dưới đây:

Trạng thái hoạt động là trạng thái Facebook ở chế độ sáng đèn. Chúng giúp bạn bè của bạn sẽ biết bạn hoạt động lúc nào. Khi bạn nhắn tin trên messenger, tài khoản của bạn sẽ hiển thị chấm xanh cạnh avatar để biểu thị rằng bạn đang online.

Tuy nhiên nhiều người dùng lại không muốn hiển thị trạng thái online của mình với bất kỳ ai. Có thể do họ không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn làm ảnh hưởng đến công việc hoặc đơn giản là những tin nhắn làm gián đoạn khi đang lướt Facebook.

Cách tắt hoạt động trên Facebook là một tính năng có sẵn trên Facebook, bạn có thể dễ dàng tắt bật tùy thích. Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết cách thực hiện tắt trạng thái hoạt động của Facebook bằng máy tính nhé!

2. Hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính

Để thực hiện cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình bằng trình duyệt web trên máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn ở góc trên bên phải màn hình > Rồi chọn vào dấu ba chấm

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính đơn giản
Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính đơn giản

Bước 3: Lúc này, để tắt trạng thái hoạt động Facebook, bạn chọn vào dòng Trạng thái hoạt động: ĐANG BẬT.

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Chọn trạng thái
Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Chọn trạng thái

Bước 4: Sau đó, giao diện sẽ hiện ra cho bạn 3 sự lựa chọn:

      Trạng thái hoạt động: Đang bật –  Nếu bạn kích hoạt lựa chọn này, đồng nghĩa với việc tất cả những người bạn trên Facebook sẽ biết được trạng thái online của bạn.

      Trạng thái hoạt động: Đang bật với 1 số người – Nếu bạn kích hoạt lựa chọn này có nghĩa là bạn tắt hoạt động trên Facebook với tất cả bạn bè nhưng loại trừ một vài người ra.

      Trạng thái hoạt động: Đang tắt với 1 số người – Nếu lựa chọn này được kích hoạt có nghĩa là bạn đang tắt trạng thái hoạt động với 1 số người nào đó.

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Kích hoạt trạng thái
Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Kích hoạt trạng thái

Sau khi đã lựa chọn được trạng thái phù hợp, bạn nhấn OK để kết thúc quá trình tắt trạng thái hoạt động trên Facebook bằng máy tính.

Trong trường hợp bạn cần bật lại trạng thái hoạt động trên Facebook, bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng tin nhắn > Nhấn vào dấu 3 chấm > Rồi lựa chọn phần Bật trạng thái hoạt động là xong.

Cách mở hoạt động trên Facebook trên máy tính
Cách mở hoạt động trên Facebook trên máy tính

Trên đây là hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook trên Facebook, để nhận biết người khác tắt hoạt động trên Facebook lúc nào, mời bạn tiếp tục đọc phần tiếp theo.

3. Cách biết người khác tắt hoạt động trên Facebook

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Dấu hiệu nhận biết
Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Dấu hiệu nhận biết

Sau khi đã biết cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính, bạn có thắc mắc rằng làm sao để biết ai đó đang trong trạng thái tắt hoạt động không? Hãy tham khảo một số dấu hiệu dưới đây nhé:

3.1. Nhận biết trạng thái hoạt động qua số phút online

Nếu như người dùng không tắt trạng thái hoạt động trên Facebook thì bạn sẽ biết được số phút online của họ. Còn với những ai đã tắt trạng thái hoạt động thì thời gian online sẽ không được hiển thị.

3.2. Nhận biết trạng thái hoạt động qua tình trạng gửi tin nhắn

Một dấu hiệu nhận biết người dùng có tắt trạng thái hoạt động trên Facebook không là dựa vào tình trạng gửi tin nhắn. Cụ thể như sau:

Tình trạng tin nhắn đã gửi:  Tức là tin nhắn đã được gửi thành công nhưng người nhận không có online và thiết bị của họ chưa kết nối internet.

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Trạng thái tin nhắn
Cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính – Trạng thái tin nhắn

Tình trạng tin nhắn đã chuyển: Thiết bị của họ vẫn còn kết nối Wifi, 3G và  Messenger hoặc Facebook vẫn đang bật. Lúc này, tin nhắn bạn gửi đã được nhận. Nếu tin nhắn hiển thị trạng thái đã chuyển mà họ không xuất hiện chấm xanh đồng nghĩa với việc họ đã tắt trạng thái hoạt động.

3.3. Nhận biết trạng thái hoạt động khi đối phương phản hồi tin nhắn

Nếu họ vẫn đang nhắn tin cho bạn bình thường nhưng lại không hiện chấm tròn xanh cạnh avatar thì họ cũng đang trong trạng thái tắt hoạt động trên Facebook.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết đã cung cấp thêm cho các bạn thông tin về nền tảng mạng xã hội Facebook. Bên cạnh đó, hãy ghé qua tanglikefanpage.info để xem thêm những bài viết hữu ích khác nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x