Rate this post

Việc quảng cáo trên Facebook sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách tính chi phí quảng cáo Facebook chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Chi phí cho chạy quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo trên Facebook là không cố định, vậy nên không có con số cụ thể nào có thể xác định chính xác về khoản chi phí này. Sẽ tùy vào quy mô hoạt động và phương thức tiếp thị trên fanpage, trang cá nhân hay trên các group cộng đồng,.. mà chi phí sẽ khác nhau.

Quảng cáo trên Facebook giá như thế nào
Quảng cáo trên Facebook giá như thế nào

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: số lần nhấp vào quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi và lĩnh vực kinh doanh.

Mặt khác, mặc dù nói không cố định nhưng Facebook luôn đưa ra số tiền thấp nhất cho mỗi ngày là 1$ tương đương với 23.452,00 VNĐ. Với khoản ngân sách trọn đời bạn cần đặt tối thiểu là 698.520 VNĐ. Nếu ít hơn thì quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối.

2. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook giữa các ngành hàng

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến quảng cáo trên mạng xã hội bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Chi phí vì thế cũng thay đổi theo từng năm, theo từng ngành hàng. Sau đây là thống kê giá CPC ( Chi phí cho mỗi lần nhấp) theo từng ngành hàng mới nhất.

Chi phí quảng cáo Facebook giữa các ngành hàng 
Chi phí quảng cáo Facebook giữa các ngành hàng

3. Cách loại chi phí chạy quảng cáo Facebook

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook sẽ dựa theo các loại quảng cáo trên Facebook như sau:

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook
Cách tính chi phí quảng cáo Facebook

XEM THÊM: Hướng dẫn mua tài khoản quảng cáo Facebook an toàn

4. Một số cách tính chi phí quảng cáo Facebook 

4.1. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt hiển thị

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt hiển thị
Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt hiển thị

Nếu bạn đang hướng đến mục tiêu tăng độ nhận diện thương hiệu thì chạy quảng cáo tính theo lượt hiển thị sẽ phù hợp với doanh nghiệp bạn hơn. Facebook sẽ cố gắng phân phối bài viết của bạn hiển thị càng nhiều người càng tốt.

Và lúc này, giá thầu quảng cáo sẽ hiển thị tối ưu hơn so với những sự lựa chọn khác. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên newfeed của người dùng ngay cả khi họ online hay offline. Phí quảng cáo trên Facebook sẽ được tính cho 1000 lượt hiển thị.

4.2. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo tương tác

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo tương tác
Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo tương tác

4.3. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo tương tác 

Chỉ tính phí khi người dùng tương tác vào bài viết đang chạy ads. Một tương tác sẽ là click, like, share hoặc comment. Khi bạn muốn chạy quảng cáo tương tác, Facebook ưu tiên phân phối bài viết với những người thường xuyên tương tác. Nếu tỷ lệ tương tác tăng thì giá quảng cáo sẽ giảm.

4.4. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt tiếp cận

Cách tính này được tính theo số khách hàng nhìn thấy bài viết quảng cáo Facebook. Nếu một tài khoản Facebook nhìn thấy quảng cáo 100 lần/ngày thì chỉ được tính là 1 lượt tiếp cận.

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt tiếp cận
Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt tiếp cận

Hình thức quảng cáo này phù hợp với mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu trên MXH. Facebook sẽ cố gắng phân phối quảng cáo của bạn đến nhiều người nhất có thể. Đồng thời cũng giúp tối ưu giá thầu quảng cáo ở một mức giá tốt nhất.

4.5. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo tin nhắn

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo tin nhắn
Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo tin nhắn

Quảng cáo sẽ hiển thị trên newfeed và messenger người dùng, khi người dùng click vào quảng cáo cửa sổ Inbox messenger sẽ tự động mở. Hoạt động này giúp cho Fanpage nhận được nhiều lượt inbox, giá quảng cáo Facebook sẽ tính trên mỗi lượt tin nhắn được gửi.

Với hình thức chạy quảng cáo này thì ngoài việc hiển thị nút gửi tin nhắn, Facebook sẽ ưu tiên phân phối quảng cáo đến những người dùng hay nhắn tin trên các mẫu quảng cáo. 

4.6. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt xem video

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt xem video
Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt xem video

Quảng cáo có nội dung là video sẽ hiển thị ở nhiều vị trí trên Facebook như ở newfeed hoặc tab video,…Phí sẽ được tính trên số lượt xem video sau 15 giây. Các chỉ số khác về tương tác, tiếp cận,…sẽ không tính phí.

4.7. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt Click to web

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt Click to web
Cách tính chi phí quảng cáo Facebook theo lượt Click to web

Đây là dạng quảng cáo mà khách hàng mục tiêu bấm vào quảng cáo Sponsored sẽ được chuyển hướng đến Landing Page doanh nghiệp. Click to web sẽ giúp tăng hiệu quả bán hàng trực tiếp trên website mà không cần nhiều thời gian đầu tư nhiều vào Fanpage. Giúp tăng lượt traffic và sự tương tác giữa Fanpage với website của bạn.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ chi tiết về cách tính chi phí quảng cáo Facebook mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi muốn bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook. Hãy ghé qua tanglikefanpage.info để xem nhiều thông tin hay ho khác nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x