Rate this post

Bạn muốn xoá tài khoản Facebook trên Iphone để giải phóng không gian trên thiết bị của mình? Trong bài viết hôm nay, tanglikefanpage.info sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó chỉ với một vài thao tác đơn giản. 

1. Nguyên nhân người dùng muốn xóa tài khoản Facebook trên Iphone

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng IOS muốn xoá tài khoản Facebook trên Iphone, dưới đây là một số lý do phổ biến:

tim-hieu-cach-xoa-tai-khoan-faceboook-tren-iphone
Tìm hiểu cách xóa tài khoản Facebook trên Iphone

Bảo vệ thông tin cá nhân: Một số người dùng muốn xoá tài khoản Facebook để bảo vệ thông tin cá nhân trước các mối đe dọa về an ninh mạng. Hoặc người dùng có thể cảm thấy không thoải mái khi Facebook thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của họ một cách không rõ ràng.

Giảm thiểu thời gian sử dụng mạng xã hội: Nhiều người dùng cảm thấy bị mất tập trung và lãng phí thời gian khi sử dụng Facebook quá nhiều. Việc xoá tài khoản sẽ giúp họ giảm thiểu thời gian sử dụng mạng xã hội và tập trung vào công việc, học tập hoặc sở thích cá nhân khác. 

Không muốn nhận thông báo liên tục: Một số người dùng cảm thấy phiền khi nhận được quá nhiều thông báo từ Facebook trên iPhone, nhất là khi đó là những thông báo không cần thiết. Việc xoá tài khoản Facebook sẽ giúp họ không còn nhận được thông báo liên tục từ mạng xã hội này.

Không muốn dùng Facebook nữa: Cuối cùng, một số người dùng đơn giản là không muốn dùng Facebook nữa và muốn xoá tài khoản của mình để chấm dứt mối quan hệ với mạng xã hội này 

Quyết định chuyển sang mạng xã hội khác: Có thể có lý do cá nhân hoặc sự thay đổi trong sở thích, người dùng quyết định chuyển sang mạng xã hội khác và không cần tài khoản Facebook nữa.

2. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên Iphone 

2.1. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Iphone tạm thời

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, bạn chọn vào biểu tượng Menu  Kéo xuống mục “Cài đặt & quyền riêng tư” →  Click chọn “Cài đặt” 

xoa-tai-khoan-facebook-tren-iphone-tam-thoi
Xóa tài khoản Facebook trên Iphone tạm thời

Bước 2: Chọn “Cài đặt tài khoản”“Thông tin cá nhân”“Quản lý tài khoản” để thực hiện các thao tác tiếp theo. 

cac-buoc-xoa-tai-khoan-facebook-tren-iphone-tam-thoi
Các bước xóa tài khoản Facebook trên Iphone tạm thời

Bước 4: Chọn lệnh “Vô hiệu hóa hoặc xóa”, tiếp tục tích chọn “Vô hiệu hóa tài khoản”. Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu cũ. Bạn có thể tự thiết lập khoảng thời gian muốn đăng nhập lại bằng cách cài đặt trong “Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi sau….” Cuối cùng hãy nhấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để kết thúc thao tác xóa tài khoản tạm thời.

2.2. Cách xóa tài khoản Facebook trên Iphone vĩnh viễn

Bước 1: Để xóa tài khoản Facebook trên Iphone vĩnh viễn, bạn hãy thực hiện tương tự hướng dẫn cách xóa tài khoản tạm thời như đã hướng dẫn ở trên. Ở cửa sổ “Vô hiệu hóa tài khoản”, chọn vào “Xóa tài khoản”.

xoa-tai-khoan-facebook-tren-iphone-vinh-vien
Xóa tài khoản Facebook trên Iphone vĩnh viễn

Bước 2: Bạn chỉ cần điền mật khẩu Facebook và ấn “Gửi” để hoàn tất xóa tài khoản Facebook trên Iphone vĩnh viễn. 

3. Một số lưu ý khi muốn xóa tài khoản Facebook trên Iphone 

mot-so-luu-y-khi-xoa-tai-khoan-facebook-tren-iphone
Một số lưu ý khi xoá tài khoản Facebook trên Iphone

Sao lưu dữ liệu quan trọng: Trước khi xóa tài khoản Facebook, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video, tin nhắn và thông tin cá nhân mà bạn muốn giữ lại. Khi tài khoản được xóa, bạn sẽ không thể truy cập hoặc khôi phục lại dữ liệu đó.

Nên cân nhắc tùy chọn tạm ngưng hoạt động: Nếu bạn chỉ muốn ngưng sử dụng Facebook một thời gian, hãy xem xét tùy chọn tạm ngưng hoạt động. Tùy chọn này cho phép bạn vô hiệu hóa tạm thời tài khoản mà không xóa toàn bộ thông tin cá nhân. Bạn có thể quay lại và sử dụng lại tài khoản bất cứ lúc nào muốn.

Đọc kỹ chính sách của Facebook: Trước khi tiến hành xóa tài khoản, hãy đọc kỹ chính sách của Facebook. Điều này giúp bạn hiểu rõ về quyền và trách nhiệm của bạn, cũng như các hạn chế và hậu quả có thể xảy ra sau khi tài khoản được xóa.

Tìm hiểu về quyền riêng tư: Điều chỉnh các cài đặt riêng tư của bạn để đảm bảo rằng thông tin cá nhân và hoạt động trước đó không được chia sẻ với người khác sau khi tài khoản bị xóa. Kiểm tra và chỉnh sửa danh sách bạn bè, bài đăng công khai và các thông tin cá nhân khác để đảm bảo sự riêng tư.

Lưu ý rằng, cần một thời gian để hệ thống xác nhận khóa tài khoản, tối đa là 14 ngày để bạn kích hoạt lại tài khoản. Sau 14 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

4. Lời kết 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Facebook trên Iphone chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên truy cập website tanglikefanpage.info để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích khác. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x