Rate this post

Bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư và tránh những phiền toái từ việc bị tag tên vào những bài viết không liên quan trên Facebook? Đừng bỏ qua bài viết này! Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn thủ thuật chặn gắn thẻ trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

1. Tìm hiểu tính năng chặn gắn thẻ trên Facebook

Trên Facebook, có một tính năng cho phép người dùng gắn thẻ tên của bạn vào các bài viết, từ đó tạo liên kết đến trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bị gắn thẻ vào những bài viết không liên quan, dẫn đến việc nhận được nhiều thông báo và cảm thấy bị làm phiền.

Chặn gắn thẻ trên Facebook hiệu quả
Tìm hiểu tính năng chặn gắn thẻ trên Facebook

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tính năng chặn gắn thẻ trên Facebook. Khi bạn chặn gắn thẻ, người khác sẽ không thể gắn thẻ tên của bạn vào bài viết của họ. Như vậy, bài viết đó sẽ không xuất hiện trên trang cá nhân của bạn, mà chỉ hiển thị trên News Feed.

2. Tại sao người dùng muốn chặn gắn thẻ trên Facebook?

Có rất nhiều nguyên nhân mà người dùng muốn chặn gắn thẻ trên trang Facebook cá nhân của họ:

chặn gắn thẻ trên Facebook đơn giản
Nguyên nhân mà người dùng muốn chặn gắn thẻ trên trang Facebook cá nhân

3. Thủ thuật chặn gắn thẻ trên Facebook đơn giản và nhanh chóng

3.1. Hướng dẫn chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại 

Bạn có thể thực hiện một số thao tác đơn giản dưới đây để có thể bật tính năng chặn gắn thẻ trên trang Facebook của mình:

cách chặn gắn thẻ trên Facebook nhanh chóng
Hướng dẫn chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook. Trong tùy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”, hãy chọn “Cài đặt” để tiếp tục.

chặn gắn thẻ trên Facebook đơn giản
Chọn “Chỉ mình tôi” để giới hạn người khác có thể đăng bài viết

Bước 2: Sau đó, hãy chọn “Dòng thời gian và gắn thẻ” trong các mục cài đặt. Tìm mục “Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn?” và chọn “Chỉ mình tôi” để giới hạn người khác có thể đăng bài viết trên dòng thời gian của bạn.

chặn gắn thẻ trên Facebook triệt để
Xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian

Bước 3: Bạn tiếp tục bạn nhấp vào “Chỉnh sửa” trong phần “Xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn”. Sau đó, click vào mục “Đã bật” để thực hiện cài đặt này.

3.2. Thao tác chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính

Các thao tác chặn gắn thẻ trên máy tính cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với thực hiện trên điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang cá nhân của bạn trên trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải của trang. Từ menu xuất hiện, chọn “Cài đặt” để mở trang cài đặt tài khoản của bạn.

chặn gắn thẻ trên Facebook trên điện thoại
Thao tác chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Chọn “Chỉ mình tôi” để hạn chế người khác có thể đăng bài trên dòng thời gian như đối với điện thoại.

chặn gắn thẻ trên Facebook tối ưu
Chọn “Chỉ mình tôi” để hạn chế người khác có thể đăng bài trên dòng thời gian

Lưu ý rằng, khi bạn bật tính năng chặn gắn thẻ trên Facebook có thể ảnh hưởng đến tương tác và trải nghiệm của bạn trên mạng xã hội này. Bạn có thể không thấy được bài viết hoặc ảnh mà bạn đã bị gắn thẻ, ngược lại, người dùng khác cũng không thể gắn thẻ bạn trong các hoạt động của họ.

4. Lời kết

Tóm lại, việc chặn gắn thẻ trên Facebook có thể giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư và kiểm soát việc người khác tag tên bạn trong các bài viết. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thủ thuật thú vị khác trên Facebook, có thể theo dõi trang web tanglikefanpage.info để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào mà chúng tôi chia sẻ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x