5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn tìm hiểu cách gỡ thẻ trên Facebook? Bạn không muốn bị tag vào những bài viết vô bổ? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện để xóa thẻ trên Facebook, giúp bảo vệ quyền riêng tư và kiểm soát thông tin cá nhân của bạn. 

1. Nguyên nhân người dùng muốn gỡ thẻ trên Facebook

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng muốn gỡ thẻ trên Facebook, bao gồm:

cach-go-the-tren-facebook-khoi-nhung-bai-viet
Cách gỡ thẻ trên Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản

Thẻ bị đánh dấu sai: Thẻ có thể bị sai tên hay bị nhầm lẫn với một người khác, hoặc có thể họ không muốn bị tag vào những bài viết lừa đảo, vô bổ gây ra sự khó chịu và phiền toái. 

Bảo mật thông tin cá nhân: Bằng cách gỡ bỏ thẻ đã được đăng tải sẽ giúp ngăn chặn thông tin cá nhân được chia sẻ công khai hoặc được liên kết với tài khoản.

Không muốn xuất hiện trên bức ảnh: Có thể có những bức ảnh mà người dùng không muốn xuất hiện trên đó hoặc không muốn được liên kết với bức ảnh đó, do đó họ muốn gỡ bỏ thẻ.

Kiểm soát nội dung trên trang cá nhân: Một số người dùng muốn tường nhà của mình trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn bằng cách gỡ bỏ thẻ trên Facebook.

2. Hướng dẫn chi tiết cách gỡ thẻ trên Facebook

2.1. Cách gỡ thẻ trên Facebook khi bị bạn bè gắn thẻ

Bước 1: Truy cập vào Facebook, tìm đến bài viết mà bạn muốn gỡ thẻ ấn chọn dấu ba chấm bên cạnh để mở danh sách các tùy chọn.

cach-go-the-tren-facbook-khi-bi-ban-be-gan-the
Cách gỡ thẻ trên Facebook khi bị bạn bè gắn thẻ

Bước 2: Chọn “Gỡ thẻ”. Sau đó chỉ cần nhấn OK để xác nhận lại một lần nữa. Vậy là bạn đã gỡ thẻ thành công. Đây là cách gỡ thẻ trên Facebook đơn giản và phổ biến nhất. 

2.2. Cách xóa thẻ bạn bè trên bài đăng của bạn

Bước 1: Truy cập vào Facebook, vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Tìm chọn bài đăng mà bạn muốn gỡ thẻ bạn bè, chọn biểu tượng dấu ba chấm góc phải phía trên màn hình.

chi-tiet-cach-go-the-tren-facebook
Chi tiết cách gỡ thẻ trên Facebook

Bước 3: Chọn mục “Chỉnh sửa bài viết”.

cach-go-the-tren-facebook-nhanh-chong
Cách gỡ thẻ trên Facebook nhanh chóng

Bước 4: Lúc này bạn muốn xóa thẻ bạn bè nào thì nhấn dấu x ở ngay kế bên tên người đó để có thể gỡ bỏ dễ dàng.

3. Cách thiết lập quyền riêng tư liên quan đến thẻ 

cach-go-the-tren-facebook-bao-ve-quyen-rieng-tu-cua-ban
Cách gỡ thẻ trên Facebook giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn: Truy cập vào cài đặt quyền riêng tư trên tài khoản Facebook của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra và tùy chỉnh các cài đặt về quyền riêng tư theo ý muốn của mình.

Kiểm soát người có thể thẻ bạn: Trong phần cài đặt quyền riêng tư, bạn có thể chỉ định ai có thể gắn thẻ bạn trong các bài viết, ảnh hoặc bình luận. Bạn có thể chọn giới hạn chỉ những người bạn, người bạn của người bạn hoặc ai đó cụ thể được phép gắn thẻ bạn.

Kiểm soát cài đặt gỡ thẻ: Bạn có thể chọn xem và phê duyệt mọi thẻ trước khi chúng xuất hiện trên tường cá nhân của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát nội dung được gắn thẻ và xác nhận xem bạn có muốn hiển thị nó trên trang cá nhân hay không.

Ẩn các thẻ được gắn trên tường cá nhân: Nếu bạn muốn ngăn chặn việc hiển thị các thẻ trên tường cá nhân của mình, bạn có thể chọn ẩn chúng. Điều này sẽ không xóa thẻ, nhưng nó sẽ không xuất hiện công khai trên trang cá nhân của bạn.

4. Lời kết 

Tổng kết lại, việc thiết lập quyền riêng tư liên quan đến thẻ trên Facebook đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin và kiểm soát nội dung xuất hiện trên trang cá nhân. Trên đây là các cách gỡ thẻ trên Facebook phổ biến và dễ dàng thao tác, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua website tanglikefanpage.info 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x