Rate this post

Bạn đang sử dụng Facebook để chạy quảng cáo và PR nhưng không biết phải làm sao để thanh toán phí quảng cáo trên Facebook? Hãy cùng tanglikefanpage.info tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các loại thẻ có thể thanh toán phí quảng cáo trên Facebook

thanh toán phí quảng cáo nhanh chóng
Các loại thẻ có thể thanh toán phí quảng cáo trên Facebook

Các loại thẻ có thể thanh toán phí quảng cáo trên Facebook 

Vì hiện tại Facebook không có trụ sở tại Việt Nam nên mọi giao dịch đều được thực hiện qua thẻ thanh toán quốc tế. Một số thẻ được phép sử dụng để thanh toán phí quảng cáo trên Facebook như:

– Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit: Nếu bạn muốn chi cho quảng cáo 1 triệu đồng, bạn chỉ cần nạp vào thẻ 1 triệu và cài đặt quảng cáo. Khi quảng cáo được chạy, tiền trong tài khoản của bạn sẽ tự động bị trừ.

– Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit: Nếu bạn muốn chi cho quảng cáo số tiền là 5 triệu đồng, bạn chỉ cần cài đặt quảng cáo, ngân hàng sẽ cho bạn vay trước 5 triệu ( tùy theo hạn mức chi tiêu của bạn), bạn sẽ trả lại ngân hàng vào cuối tháng.

– Thẻ trả trước Visa/Mastercard Prepaid: Tương tự như thẻ ghi nợ, đây cũng là một loại thẻ cho phép bạn nạp tiền vào quảng cáo vào và tiêu xài tùy số tiền bạn nạp vào.

Hướng dẫn cách thanh toán phí quảng cáo trên Facebook

Để thanh toán phí quảng cáo trên Facebook, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trình quản lý Facebook > Tiếp đó bạn nhấn chọn Tạo quảng cáo

thanh toán phí quảng cáo hiệu quả
Hướng dẫn thanh toán phí quảng cáo trên Facebook

Bước 2: Giao diện được chuyển, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt

thanh toán phí quảng cáo trên Facebook tối ưu nhất
Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook

Bước 3: Sau đó bạn chọn tiếp vào biểu tượng thanh toán

cách thanh toán phí quảng cáo trên Facebook tốt nhất
Hướng dẫn thanh toán phí quảng cáo trên Facebook

Bước 4: Giao diện mới hiện ra, bạn chọn Thêm phương thức thanh toán

thanh toán phí quảng cáo cho năm 2023
Chọn phương thức thanh toán

Bước 5: Bạn điền đầy đủ thông tin mã số thẻ rồi ấn Lưu

Phương thức thanh toán phí quảng cáo facebook phổ biến
Thêm phương thức thanh toán  thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
Các thông tin cần điền để thanh toán phí quảng cáo
Điền đầy đủ thông tin của thẻ

Phương thức thanh toán phí quảng cáo Facebook  khả dụng

3.1. Thanh toán phí quảng cáo Facebook tự động

Thanh toán phí quảng cáo Facebook tự động bao gồm các phương thức thanh toán như:  thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Trong trường hợp này, việc lập hóa đơn và thanh toán sẽ được tự động thực hiện khi phí quảng cáo đạt đến ngưỡng được đặt trước.

VD: Nếu ngưỡng tiền thanh toán được đặt ra là 10.000.000 VNĐ thì hóa đơn sẽ được lập khi tổng phí quảng cáo đạt 10.000.000 VNĐ và thêm sẽ lặp lại  tổng số tiền đạt 20.0000.000 VNĐ.

3.2. Thanh toán phí quảng cáo Facebook thủ công

Thanh toán thủ công là bạn sẽ chuyển khoản trực tiếp cho ngân hàng trong số các phương thức thanh toán có sẵn cho các tài khoản quảng cáo.

Khi nào phải thanh toán phí quảng cáo trên Facebook?

4.1. Khi chi phí quảng cáo đạt đến mức thanh toán

Khi bạn chạy quảng cáo Facebook, chi phí sẽ được cộng dồn. Đến khi số tiền bạn chạy quảng cáo đạt đến ngưỡng lập hóa đơn thì tiền trong thẻ visa sẽ bị trừ.

Nếu là lần đầu tiên quảng cáo Facebook, ngưỡng sẽ rất thấp chỉ ở mức 69.000 VNĐ hoặc 25$. Ngưỡng lập hóa đơn sẽ tăng dần ở những lần sau.

4.2. Khi đến ngày thanh toán vào hàng tháng

Nếu trong tháng đó, số tiền chạy quảng cáo của bạn chưa đạt đến ngưỡng thì Facebook sẽ trừ tiền vào ngày cuối cùng của mỗi tháng.

Làm sao khi lỗi thanh toán phí quảng cáo trên Facebook

Lỗi thanh toán phí quảng cáo trên Facebook thường gặp
Lỗi thanh toán phí quảng cáo trên Facebook

Việc không thể thanh toán phí quảng cáo trên Facebook do lỗi có thể dẫn đến việc tài khoản Quảng cáo của bạn bị tạm ngưng. Nếu tài khoản của bạn bị treo, bạn sẽ không thể chạy  quảng cáo Facebook. Trong trường hợp đó, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

– Kiểm tra số dư khả dụng: Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn cần đảm bảo rằng có đủ số dư để thanh toán hóa đơn.

– Tiến hành giảm ngưỡng thanh toán: Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, việc giảm số tiền thanh toán quảng cáo Facebook có thể giải quyết được lỗi.

– Kiểm tra ngày hết hạn của thẻ: Trong trường hợp thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn đã hết hạn, việc thanh toán sẽ không thành công. Bạn cần kiểm tra ngày hết hạn của thẻ và nếu thẻ đã hết hạn thì hãy thêm thẻ đã gia hạn hoặc thẻ chưa hết hạn.

– Kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng đã đăng ký: Nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán qua ngân hàng, hãy đảm bảo rằng thông tin tài khoản ngân hàng của bạn được đăng ký chính xác trong cài đặt thanh toán quảng cáo trên Facebook.

– Liên hệ nhà cung cấp thanh toán hoặc Facebook để được hỗ trợ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thanh toán phí quảng cáo trên Facebook mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các ban giải quyết được vấn đề của mình. Hãy ghé qua tanglikefanpage.info để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x