Rate this post

Trên Facebook, chúng ta có thể chia sẻ bất cứ thông tin gì với mọi người một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ chúng với toàn bộ bạn bè trên Facebook của mình. Danh sách hạn chế Facebook sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Danh sách hạn chế Facebook là gì?

Danh sách hạn chế Facebook là danh sách bao gồm những người dùng trên facebook được bạn đưa vào danh sách riêng. Họ sẽ thể không xem được hình ảnh, trạng thái hay hoạt động của bạn trên facebook.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì?
Danh sách hạn chế trên Facebook là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn để bài viết ở chế độ công khai hoặc gắn thẻ họ thì họ vẫn có thể xem được. Trong trường hợp bạn không muốn hạn chế người dùng đó nữa, bạn có thể thực hiện cách xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế trên Facebook một cách dễ dàng. 

Đây được xem là một tính năng tương đối hữu ích của facebook được rất nhiều người sử dụng khi muốn kiểm soát những người có thể nhìn thấy nội dung mình đăng tải.

2. Cách thêm bạn bè vào danh sách hạn chế Facebook

Để thêm bạn bè vào danh sách hạn chế Facebook, bạn thực hiện theo cách dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân của người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế Facebook > Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm dưới avatar > Rồi chọn vào mục Bạn bè

Cách thêm bạn bè vào danh sách hạn chế Facebook
Cách thêm bạn bè vào danh sách hạn chế Facebook

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Chỉnh sửa danh sách bạn bè> Rồi chọn Bị hạn chế

Làm sao để thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook
Làm sao để thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook

Trên đây là cách thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook, hãy theo dõi phần sau để biết cách xóa bạn bè khỏi danh sách đó nhé!

3. Cách xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế Facebook

Để thực hiện cách xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế Facebook, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Messenger > Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch tại góc trên cùng bên trái màn hình > Chọn biểu tượng cài đặt

Cách xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế Facebook
Cách xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế Facebook

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Quyền riêng tư và An toàn > Chọn tiếp vào mục Tài khoản đã hạn chế

Xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế trên Facebook
Xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế trên Facebook

Bước 3: Lúc này danh sách những người bị hạn chế sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn vào tài khoản muốn bỏ hạn chế > Bạn sẽ được chuyển đến hộp thoại của cả hai > Bạn nhấn chọn mục Bỏ hạn chế là xong.

Cách xóa bạn bè khỏi danh sách bạn bè trên Facebook
Cách xóa bạn bè khỏi danh sách bạn bè trên Facebook

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế trên Facebook thành công.

4. Một số câu hỏi thường gặp về danh sách hạn chế Facebook

Một số câu hỏi thường gặp về danh sách hạn chế trên Facebook
Một số câu hỏi thường gặp về danh sách hạn chế trên Facebook

4.1. Khi nào nên sử dụng danh sách hạn chế Facebook?

Trường hợp nên sử dụng danh sách hạn chế Facebook là khi kết bạn với ai đó trên Facebook nhưng lại không muốn họ xem được những hoạt động, trạng thái và bài đăng của bạn.

Lúc này, bạn có thể thêm họ vào danh sách hạn chế, họ sẽ chỉ có thể xem được những bài viết công khai hoặc có gắn thẻ họ.

Giúp bạn có thể thoải mái hoạt động trên mạng xã hội mà không còn lo việc người khác xem xét trang cá nhân của mình. Và bạn vẫn có thể bỏ họ ra khỏi danh sách hạn chế bất cứ lúc nào.

4.2. Làm sao để biết mình bị cho vào danh sách hạn chế Facebook của ai đó?

Để biết được mình có nằm trong danh sách hạn chế trên Facebook của ai đó hay không, bạn hãy thử các cách sau:

      Quan sát trang cá nhân của người đó: Bạn hay truy cập vào trang cá nhân của người đó. Nếu bạn thấy trên trang họ có ít hoặc không có bài đăng hoặc chỉ có bài đăng bạn được tag. Vậy nguy cơ cao là bạn đã nằm trong danh sách hạn chế của họ.

      Tiến hành kiểm tra các hình ảnh và video trong album: Nếu trước đây bạn vẫn có thể xem đầy đủ các hình ảnh và video, nhưng bây giờ khi quay lại kiểm tra thì không thấy gì nữa thì cũng có khả năng bạn đã được một vé ngồi trong danh sách  hạn chế của họ trên Facebook. Tuy nhiên bạn cũng nên loại trừ khả năng họ đã xóa đi những bài viết và hình ảnh đó trước khi bạn vào xem.

      Nếu bạn chỉ xem được hoạt động ở chế độ công khai: Nếu bạn vào trang cá nhân của họ mà bạn chỉ thấy những thông tin ở chế độ công khai và những thông tin này rất ít, chỉ thấy được avatar, ảnh bìa. Thì cũng là dấu hiệu có thể bạn đã được đưa vào danh sách hạn chế của họ.

      Cách cuối cùng là bạn nhờ người bạn chung kiểm tra giúp: Đây là cách khá chắc chắn để biết người đó có đưa bạn vào danh sách hạn chế trên Facebook hay không. Bạn hãy nhờ một người bạn chung trên Facebook vào xem trang cá nhân của người đó. Nếu người bạn chung vẫn có thể thấy được nhiều bài đăng và những hoạt động của họ nhưng bạn thì không thể . Thì chắc chắn bạn đã được họ cho một slot vào danh sách hạn chế.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách dùng danh sách hạn chế Facebook mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng này. Bên cạnh đó, hãy ghé qua tanglikefanpage.info để biết thêm nhiều bài viết khác nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x